Bitcoine tăng giá, card đồ hoạ sắp khan hiếm

 Theo ghi nhận từ Coinmarketcap, Bitcoin vừa chạm mốc 68.700$ vào sáng ngày hôm nay, 5/3/2024. Điều này có nghĩa là đồng cryptocurrency lớn nhất thế giới chỉ cần hơn 300$ nữa (khoảng 4,3%) là có thể vượt qua đỉnh cao nhất lịch sử được thiết lập vào tháng 11/2021 - 69.000$. 

Card màn hình "nhảy múa" trong ngày Bitcoin sắp lập giá trị cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

Sự tăng giá của Bitcoin kéo cả thị trường tiền điện tử thế giới lên theo. Tổng giá trị của toàn thị trường đạt 2.400 tỷ USD, chỉ kém 10% so với mức đỉnh của năm 2021. Các đồng tiền chủ chốt khác như ETH, BNB, Solana... đều tăng phi mã trong phiên ngày 4/3. Điều này tạo nên sự hứng khởi lớn cho giới đầu tư và đào tiền điện tử. Tuy nhiên, với cộng đồng game thủ thì đây là tin không mấy vui vẻ.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn thương mại về linh kiện điện tử, có thể thấy giá card màn hình đang tăng nhanh chóng trong vài ngày gần đây. Các thợ đào đang tích cực thu gom card đồ họa khiến nguồn cung trở nên khan hiếm cục bộ.

Card màn hình "nhảy múa" trong ngày Bitcoin sắp lập giá trị cao nhất lịch sử - Ảnh 2.
Card màn hình "nhảy múa" trong ngày Bitcoin sắp lập giá trị cao nhất lịch sử - Ảnh 3.

 Giá card đồ họa gia tăng nhanh chóng, từ 20% đến 50%. Các dòng card đời mới của NVIDIA và AMD có dung lượng VRAM trên 6GB đang được tìm kiếm nhiều nhất. Các dòng card đời cũ cũng rục rịch tăng giá, tuy nhiên không đáng kể. 

Hiện, Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này nhiều khả năng sẽ khiến thị trường card đồ họa dậy sóng trong thời gian tới. Một mùa khan hiếm linh kiện có vẻ sắp đến.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn